Khoá học đu dây tiếp cận Rope Access

leo dây tiếp cận,rope-access

Rope access là phương pháp tiếp cận bằng dây dùng để thực hiện các công việc trên cao như vệ sinh, bảo trì, sửa chữa nhà cao tầng, giàn khoan, tháp trụ điện, viễn thông, đu quay, tàu lượn…Tuy nhiên, rope access cũng có thể coi là một nghề vì không có rope access thì không thể làm việc được.
Thường thì khi làm việc trên cao ta nghĩ đến lắp dàn giáo, tuy nhiên rope access là phương pháp thay thế hiệu quả bởi các lý do sau:
– Không phải lúc nào cũng có thể lắp đặt dàn giáo (điều kiện mặt bằng, hoạt động của tòa nhà…).
– Chi phí lắp đặt dàn giáo lớn hơn nhiều so với tiếp cận bằng dây.
– Với rope access, khả năng xảy ra tai nạn ngã cao gần như là loại trừ tuyệt đối.
Ở Việt Nam, người học rope access chủ yếu làm việc trong lĩnh vực dầu khí, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều công việc cần đến kỹ năng rope access như đã đề cập. Tại Trung tâm Dương Luân người học rope access có thể chọn lựa khóa học phù hợp với yêu cầu công việc của mình hoặc có thể học lấy [chứng chỉ quốc tế IRATA] nếu muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Khóa huấn luyện này được thiết kế dành cho những người mà yêu cầu công việc phải tiếp cận và làm việc trên trên cao như: giàn khoan,tháp trụ điện, tháp viễn thông, lau kính nhà cao tầng…

Khi đăng ký khóa học Rope Access đu dây tiếp cận tại Trung tâm Dương Luân, học viên được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn : dây đai toàn thân,dây làm việc, các khóa an toàn, rope … chuyên dụng.

Xem thêm một số hình ảnh học viên được huấn luyện tại đây:

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức bao gồm nhận thức về làm việc an toàn trên cao và các nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn ngã cao, kỹ năng tiếp cận bằng dây phục vụ leo tháp trụ, sử dụng các thiết bị an toàn cá nhân, để thực hiện các công việc lắp đặt, kiểm tra hoặc dịch vụ.
Nội dung khóa học.

– Một số quy tắc an toàn chung.

– Hiểu biết và kiểm tra thiết bị an toàn.

– Các phương pháp chống rơi.

– Lựa chọn và lắp đặt điểm neo, nút thắt.

– Cách sử dụng cáp neo kép chống rơi.

– Cách di chuyển trên neo.

– Di chuyển lên xuống trên hệ thống dây rope

– Di chuyển theo phương ngang, thẳng đứng, vượt chướng ngại vật trên dây rope

– Cứu hộ trên cao

Thời gian.

Khóa học kéo dài từ 5-6 ngày.

Người tham dự.

Tối đa 06 học viên cho một lớp.

Điều kiện

– Học viên KHÔNG sợ độ cao và bắt buộc phải có giấy chứng nhận sức khỏe tốt, không bị bệnh tim mạch, bệnh về thần kinh, được cấp bởi tổ chức y tế có uy tín trong nước.

Chứng nhận.

Kết thúc khóa học người học được cấp chứng chỉ kỹ năng làm việc huấn luyện an toàn lao động và chứng chỉ quốc tế IRATA (nếu có)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo